Cách chăm sóc giữ màu tóc nhuộm đẹp

Những mẹo nhỏ mách bạn cách chăm sóc giữ màu tóc nhuộm đẹp. Thêm màu sắc cho tóc có thể đem lại cho bạn phong cách mới táo bạo, nhưng cũng có lúc lại khiến bạn nền nã, mềm mại hơn.

Để tiết kiệm tiền sau mỗi lần nhuộm tóc đẹp, bạn nên áp dụng các cách dưới đây để duy trì màu sắc của tóc trong một thời gian dài.

Dầu gội và xả

Nhu cầu làm sạch đầu tóc là hoàn toàn tự nhiên, nhưng trước và sau khi bạn ép, uốn hoặc nhuộm, người thợ đều yêu cầu bạn tránh gội đầu hoặc chỉ xả bằng nước mà không dùng các loại dầu. Điều này cho phép màu sắc lên tóc tốt hơn, nhờ không bị ảnh hưởng bởi loại dầu bám trên tóc. Ngoài ra, vài ngày trước quyết định nhuộm, bạn nên hấp tóc cẩn thận để bổ sung độ ẩm, giúp tóc “ăn” thuốc hơn.

Chọn đúng màu nhuộm

Chọn màu trái ngược hoàn toàn với màu tóc tự nhiên sẽ là một quyết định táo bạo, nhưng cũng có nghĩa là bạn phải “nhuộm đuổi” liên tục, ngay khi chân tóc mọc ra. Thay vào đó, bạn nên chọn những tông giống với màu tóc tự nhiên hơn hoặc nhuộm ombre để tránh việc phải nhuộm quá nhiều lần.

Để ý tới thời tiết

Rất nhiều người nhuộm tóc trước mùa mới hoặc chuẩn bị cho các dịp lễ như Tết. Tuy nhiên, ánh mặt trời có thể làm tóc bạn bị khô và khiến màu nhuộm bị phai, vì vậy, bạn cần tránh ánh nắng càng nhiều càng tốt. Hạn chế nhuộm tóc trước mùa hè hoặc luôn đội mũ khi đi ra ngoài.

Chọn thuốc nhuộm tốt

Nếu phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng, hãy chọn thuốc nhuộm có chứa thành phần dưỡng chất chống nắng. Sau khi nhuộm, bạn nên chọn các loại dầu gội hay xả dành riêng cho tóc nhuộm để hạn chế trôi màu.

Chú ý nhiệt độ nước

Nước nóng là kẻ thù của mọi loại tóc, và nó đặc biệt gây tổn hại cho các loại tóc nhuộm. Khi gội đầu, bạn nên chọn nước mát để giữ màu lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline