BÍCH HÒA:“VẸN TOÀN CÔNG VIỆC VÀ GIA ĐÌNH MỚI LÀ HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ”(Đời sống gia đình 2010 Số 45 năm 2010)

NTM tóc Bích Hòa cùng gia đình

Bước vào nghề đã hơn 20 năm, hẳn chị là người cảm nhận rõ rệt nhất thị trường thời trang tóc những năm vừa qua?

NTM tóc Bích Hoà:  Có thể nói, trong những năm qua đó là sự thay đổi mạnh  mẽ của thị trường thời trang tóc, về thị hiếu cũng như kỹ thuật cắt, tạo kiểu, tạo mầu, ép hay xoăn. Nhà tạo mẫu tóc giờ đây không chỉ là cắt giỏi, cắt đẹp mà còn làm chủ hoá chất để phục vụ thành công nhất ý tưởng của mình.

Không chỉ ở Quảng Ninh  mà khách ở rất nhiều nơi tìm đến chị như một địa chỉ của niềm tin, có vẻ những thay đổi của thị trường đang tạo lợi thế cho chị?

NTM tóc Bích Hoà:  Tôi nghĩ đó là biến khó khăn thành lợi thế. Bạn cũng thấy, không dễ để chúng ta có thể tiếp cận và làm chủ hoá chất và đã có rất nhiều nhà tạo mẫu không vượt qua được điều này, hậu quả là có thể dẫn tới nhuộm màu hỏng, làm xoăn mà khiến tóc xơ xác, mất đi vẻ đẹp. Những hoá chất lại là niềm đam mê của tôi, tôi rất mê những gam màu, mê những mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên, những mái tóc bóng khoẻ và những màu sắc sang trọng, tinh tế… Và tôi đã biến những cái khó khăn thành lợi thế bằng niềm đam mê của mình.

Làm công việc làm đẹp cho mọi người, vậy chị quan niệm thế nào về vẻ đẹp của người phụ nữ thời đại?

NTM tóc Bích Hoà: Tôi có may mắn được thực hiện những mái tóc cho rất nhiều chị em phụ nữ thành đạt, họ là doanh nhân, chính khách, là những người có địa vị trong xã hội. Tôi muốn thể hiện ngôn ngữ của mái tóc làm nổi bật vẻ đẹp và địa vị của họ. Vẻ đẹp sang trọng mà không kém phần duyên dáng, tôi nghĩ sẽ giúp phụ nữ chúng ta tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Vậy chị quan niệm thế nào là phụ nữ thời đại?

NTM tóc Bích Hoà:  Chị em phụ nữ ngày nay đều có khát vọng hoàn thiện mình. Người phụ nữ không cho phép mình lười biếng mà ham mê lao động, sáng tạo, đóng góp cho sự ổn định của gia đình, sự phát triển của xã hội. Nhưng không vì vậy mà chị em lơ là công việc gia đình, ngược lại người phụ nữ còn rất trách nhiệm với gia đình, họ là điểm tựa cho chồng, họ không thụ động mà còn cùng chồng định hướng xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái.

Nhiều người nhận xét chị là người phụ nữ của thành đạt và hạnh phúc, chị có  nghĩ như vậy không?

NTM tóc Bích Hoà:  Tôi hài lòng với những gì mình đang có. Gia đình hạnh phúc, yên ấm khiến tôi yên tâm làm việc. Ngược lại, công việc phát triển giúp tôi vui vẻ, chăm sóc gia đình tốt hơn.

Chị đang có rất nhiều thứ: Chồng chị là một doanh nhân thành đạt, con cái giỏi giang… Đó là may mắn hay phấn đấu mà có được?

NTM tóc Bích Hoà:  Trước hết là may mắn, tôi may mắn có được một người chồng là trụ cột của đời mình, luôn hiểu và chia sẻ, luôn là điểm tựa khi mình khó khăn nhất. Con cái ngoan ngoãn, thông minh, chịu khó. Bản thân tôi cũng có chút duyên may, chút năng khiếu với nghề nên công việc phát triển. Nhưng chỉ đợi duyên may chắc khó có được thành công và hạnh phúc.

Đời sống gia đình 2010 Số 45 năm 2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline