“GIẢI VÀNG CUỘC THI NTM TÓC XUẤT SẮC LÀ ĐIỀU GIÁ TRỊ NHẤT TRONG ĐỜI LÀM NGHỀ TÓC CỦA TÔI” (Tạp chí thời trang trẻ năm 2013)

Năm 1999, Bích Hòa nhận giải Vàng của cuộc thi Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc, đến bây giờ, chị vẫn là thí sinh nữ duy nhất dành được Giải Vàng của cuộc thi được tổ chức từ năm 1996 tới nay.

1. Thưa chị! Là một trong những thí sinh bước ra từ cuộc thi Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc do T/C Thời Trang Trẻ tổ chức, chị có thể nhận xét về các cuộc thi đã qua?

Với cảm nhận không chỉ của riêng tôi mà còn với các NTM khác, cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các NTM tóc, là nơi hội tụ tìm ra nhân tài trong ngành tóc, cũng như tôn vinh nghề tóc để xã hội có cái nhìn khác với những NTM tóc. Nhìn nhận của xã hội về người thợ làm tóc tốt đẹp hơn, giúp nghề Tóc phát triển hơn, để từ đó chất lượng các cuộc thi chuyên ngành về tóc tốt hơn chuyên nghiệp hơn.

2. Cảm xúc của chị khi giành được giải cao nhất trong cuộc thi năm 1999?

Vinh dự, tự hào, hạnh phúc sung sướng đến trào nước mắt. Giải Vàng cuộc thi NTM tóc xuất sắc là điều giá trị nhất trong đời làm nghề tóc của tôi. Cảm xúc lớn nhất khi đứng trên đỉnh vinh quang trong nghề là điều mà không phải NTM tóc nào cũng có được.

3. Sau cuộc thi, với danh tiếng “Giải Nhất Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc”, giá trị giải thưởng chắc hẳn đã mang đến nhiều thuận lợi cho chị?

Đó là điều hiển nhiên. Bước ra từ cuộc thi với giải Vàng, nhiều người biết đến mình hơn trong ngành tóc cũng như khách hàng nể trọng hơn. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn chính là bản thân mình có nhiều hứng khởi trong công việc và trách nhiệm với nghề hơn…

4. Chị có thể đánh giá trình độ, tay nghề hiện nay của các NTM tóc đã thành danh sau cuộc thi do T/C Thời Trang Trẻ tổ chức?

Cảm nhận của tôi thì tay nghề của các NTM tóc đã thành danh rất cao, ngang bằng nhau, đặc biệt là những NTM bước ra từ cuộc thi Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc do T/C Thời Trang Trẻ tổ chức.

5. Cuộc thi NTM tóc xuất sắc đang diễn ra, là người đi trước, chị có thể đưa ra một vài lời khuyên cho thí sinh tham gia?

Tôi mong các bạn thí sinh hãy coi đây là ngày hội là sân chơi, là nơi học hỏi trau dồi tay nghề cũng như kiến thức xã hội hơn là cuộc thi. Nếu không may mắn đoạt giải các bạn mạnh dạn tham gia những đợt thi sau vì sau mỗi cuộc thi các bạn học được rất nhiều từ đồng nghiệp. Không ai một bước lên đỉnh vinh quang ngay, phải qua rèn dũa, trau dồi kinh nghiệm kỹ thuật cũng như kỹ năng vấn đáp, theo kinh nghiệm của mình, các bạn thí sinh ít nhiều phải trải qua cuộc thi từ 2 – 3 lần, bạn mới có cơ hội chạm đến chiếc Cúp Vàng mong ước…

6. Theo chị, xu hướng cuối năm 2013 về màu nhuộm? Kiểu tóc?

Xu hướng chung vẫn là tóc xoăn, nhẹ nhàng tự nhiên. Mỗi kiểu tóc cũng như mẫu tóc phụ thuộc vào khuôn mặt, tuổi tác và chất liệu tóc cũng như môi trường làm việc của mỗi người.

7. Theo chị, sản phẩm chăm sóc tóc quyết định bao nhiêu phần trăm vẻ đẹp của tóc?

Sản phẩm tùy thuộc vào kiểu tóc bạn thiết kế, nhưng thông thường chiếm từ 10 – 30%.

(Theo http://tapchithoitrangtre.com.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline