Tấm lòng cao cả của nữ doanh nhân đất mỏ

Mỗi vùng đất đi qua luôn để lại cho tôi nhiều cảm xúc, tôi muốn kể về những câu chuyện và những con người bình dị ở nơi tôi đến. Đây không phải lần đầu tôi đến Quảng Ninh, nhưng mỗi lần đặt chân tới nơi này cảm xúc trong tôi vẫn vẹn nguyên. Tôi đón đợi những điều thú vị từ chuyến đi này.

 

Một trái tim nhân hậu

 

Người ta thường bảo lòng nhân ái không có giới hạn, dù bạn là ai, bạn làm nghề gì hay vị trí nào bạn đều có thể làm việc thiện. Miễn là việc làm đó giúp ích cho nhiều người mang tới cho họ một cuộc sống tốt đẹp. Câu chuyện bắt đầu từ cuộc gặp gỡ bất ngờ.

 

Tình cờ gặp người phụ nữ này, trong lần đến Thẩm mỹ viện Bích Hòa thanh toán số tiền gạo do chị làm từ thiện cho một số cơ sở trên địa bàn thành phố chúng tôi mới biết và hiểu thêm về chị Bích Hòa. Bà là Bùi Thị Minh ở khu 2 Phường Bạch Đằng – TP Hạ Long được chị Bích Hòa tin tưởng giao cho hàng tháng chuyển 50 kg cho BV sản nhi tỉnh Quảng Ninh, 50 kg cho Cơ sở bà Trúc nấu cháo từ thiện tại Bệnh viện Lao K67, 50 kg cho BV Đa Khoa tỉnh Quảng Ninh và 100 kg dành cho TT bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh. Từ nhiều năm nay các bé tại trung tâm bảo trợ trẻ em tại Quảng Ninh luôn là đối tượng được Bích Hòa quan tâm nhiều nhất. Hàng tháng trong mỗi bữa ăn của các em đều có hương vị và tình yêu của cô Bích Hòa dành cho.

Chị Bích Hòa trao quà cho nạn nhân trong đợt mưa lũ tháng 7/2015

Có lẽ chính vì suy nghĩ mà chị Bích Hòa đã luôn có những việc làm tình nghĩa đối với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Câu chuyện không ở đâu xa mà hiện hữu rõ nét trong những việc làm thiết thực của chị Bích Hòa từ xưa tới nay. Ánh mắt của một người phụ nữ nhân hậu như muốn sẻ chia và muốn mang hạnh phúc tới cho tất cả mọi người có hoàn cảnh khó khăn. Bích Hòa là cái tên không còn xa lạ với những hoàn cảnh éo le tại Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh. Bởi những việc làm đầy nhân nghĩa mà chị đã dành tặng cho cuộc đời.

 

Cách đây 20 năm chị Bích Hòa đã nhận nuôi dưỡng, đào tạo cho cháu Nguyễn Thị Huệ và Nguyễn Thị Thảo. Thương hoàn cảnh éo le của hai cháu, chị tận tình đưa về nhà nuôi dưỡng và dạy nghề cho 2 cháu Thảo và Huệ. Chị coi hai cháu như người thân ruột thịt của mình và luôn tận tâm chăm sóc và truyền nghề cho hai cháu. Nhìn lại khoảng thời gian đó chị Hòa thật sự rất hạnh phúc vì đã giúp đỡ được hai số phận éo le, thiếu may mắn.

Những suất quà của Chị Hòa giúp người dân Quảng Ninh bớt khó khăn hơn
trong đợt mưa lũ tháng 7/2015

Mỗi lần chị Hòa chứng kiến hoàn cảnh bất hạnh và éo le của ai đó từ Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Lao K67, Bệnh viện nhi Quảng Ninh. Mỗi người có một số phận và hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh riêng mà cuộc đời mang tới cho họ. Nhưng tất cả đều may mắn khi gặp được chị Bích Hòa, một người dẫu không họ hàng thân thích nhưng vẫn chăm lo từng bữa ăn cho biết bao phận đời cơ nhỡ.

Niềm vui của nạn nhân đợt lũ tháng 7/2015 tại Quảng Ninh khi nhận
những suất quà của chị Hòa

Đã 5 năm, trong bữa cơm của của trẻ mồ côi Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Lao K67, Bệnh viện nhi Quảng Ninh đều có tình thương của chị Bích Hòa gửi gắm trong mỗi hạt gạo, bát cơm đều đặn hàng tháng chị gửi tới cho mọi người. Thậm chí trong quãng thời gian 2 năm mang bầu 3 bé và đến khi con chị được 5 tháng mới về Việt Nam, chị Hòa vẫn không quên được việc làm từ thiện. Chị vẫn gửi những món quà, những đồ tài trợ đến các em tại Trung Tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh.

 

Mọi người luôn quý trọng chị Bích Hòa như một người có tâm, tấm lòng cao cả không phải vì những món quà chị mang tới cho mọi người mà còn là tình cảm nhân hậu của một người đầy lòng nhân ái muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

 

Cứ thế mỗi ngày trôi qua, lúc nào người ta cũng thấy người phụ nữ giàu lòng nhân ái này tất bật với biết bao công việc của một doanh nhân, một nhà tạo mẫu tóc, một người mẹ chăm lo gia đình nhưng nổi bật hơn cả là hình ảnh của một người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu mong muốn cuộc sống tốt đẹp sẽ tới với tất cả mọi người xung quanh.

Chị Hòa cùng toàn thể nhân viên trong salon Bích Hòa vượt mưa gió trao quà giúp nạn nhân lũ lụt Quảng Ninh tháng 7/2015

Lũ lụt Quảng Ninh tháng 7/2015. Nước trắng xóa một vùng trời. Bọt nước tung tóe ngập tới tận mái nhà dân. Quảng Ninh vốn xinh đẹp và an toàn nhất Vịnh Bắc Bộ. Vậy mà sức công phá quá lớn của thiên nhiên đã tạo nên một cảnh tượng tan hoang chưa từng thấy. Cơn lũ lụt lớn nhất 40 năm qua đã cướp đi của người dân nơi đây tất cả. Nhà cửa, ruộng vườn, tài sản đã mãi mãi theo dòng nước trôi đi.

Chị Hòa trao quà cho nạn nhân chất độc màu da cam tại Quảng Ninh

Hình ảnh một người phụ nữ, băng qua dòng nước trắng xóa, đến những nơi xa xôi hẻo lánh trao niềm tin, gửi hy vọng đến người kém may mắn hơn bản thân đã khiến mỗi trái tim trở nên ấm áp hơn.

Chị sẽ luôn nhận được sự yêu mến của các em và người dân Quảng Ninh. Rồi mai đây các em lớn lên trong một phần kí ức của các em sẽ luôn có hình ảnh của chị Bích Hòa một người phụ nữ nhỏ nhắn có nụ cười rạng rỡ, tấm lòng nhân hậu muốn giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Nguồn: ngoisao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline