NHÀ TẠO MẪU TÓC BÍCH HOÀ “THÀNH CÔNG LÀ ĐƯỜNG ĐI KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỂM ĐẾN”(Đời sống gia đình Số 42 ngày 30/02/2010)

Thành công là đường đi  khong phải điểm đến, đã hai năm kể từ khi tạp chí Cẩm nang đời sống Gia đình có cuộc phỏng vấn với chị, quãng thời gian đó chị đã làm được những gì?

NTM Bích Hoà: Là người ưa bận rộn, lúc nào tôi cũng cảm thấy mình có rất nhiều công việc để làm và luôn ước chi một ngày 48 tiếng. Hai năm là quãng thời gian quá ngắn ngủi, tôi vẫn từng ngày làm công việc mà mình yêu thích mà không bao giờ cảm thấy nhàm chán, đó là làm đẹp cho mọi người. Và một phần việc cũng quan trọng không kém là chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Có rất nhiều người nói với tôi rằng, điểm mạnh nhất ở NTM Bích Hoà là sự nhạy cảm trời cho. Gần như mỗi lần đến với chị là một lần đổi mới một cách rõ rệt, nét duyên dáng thể hiện từ cách tạo phom dáng đến chi tiết. Chị nghĩ sao về điều này?

NTM Bích Hoà: Nghề tạo mẫu tóc là nghề có thể học được, nhưng nếu như có năng khiếu thì những tác phẩm của mình sẽ đạt đến độ thăng hoa, duyên dáng riêng như không hẳn ở kiểu này hay kiểu khác, mẫu  này hay mẫu khác. Nhìn chung cái nghề làm đẹp, học tập rèn luyện tận tâm với nghề và khiếu thẩm mỹ mới có thể làm nên thành công.

Thành công và nổi tiếng, mà sao chị vẫn làm việc nhiều đến vậy?

NTM Bích Hoà: Tôi yêu công việc và hiểu được những giá trị của lao động mang lại cho mình. Tôi gần như không chịu nổi nếu như chỉ ngồi rỗi. Hơn nữa, vì sự tin cậy của mọi người khiến tôi càng phải nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng mọi người. Tôi cũng rất thích câu nói “thành công chỉ là đường đi chứ không phải là điểm đến”.

Chị quan niệm thế nào là hạnh phúc của người phụ nữ?

NTM Bích Hoà: Cuộc sống giờ đây  đã thay đổi, người phụ nữ không còn quanh quẩn làm công việc nội trợ mà còn khẳng định những đóng góp ngoài xã hội. Họ cũng thành công trong rất nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng tôi nghĩ, hạnh phúc của người phụ nữ chỉ trọn vẹn khi họ có cả hạnh phúc gia đình, đó cũng là cách thể hiện sự đóng góp vào xã hội bởi gia đình là tế bào của xã hội.

Nhiều người thường đưa ra những đối nghịch rằng, phụ nữ thành đạt thường ít có hạnh phúc hôn nhân. Chị có nghĩ như vậy không?

NTM Bích Hoà: Bản thân con người, ai cũng mong mình có được hạnh phúc nhưng điều đó khong có nghĩa muốn hạnh phúc là hạnh phúc sẽ đến. Có điều, nếu mình tỉnh táo, biết cân bằng cuộc sống và nhạy cảm với những sự thay đổi sẽ giúp mình điều chỉnh cuộc sốngo theo ý mình hơn.

Người bạn đời của chị là một doanh nhân thành đạt, con học hành thành đạt, có thể nói hạnh phúc đã vẹn tròn đối với chị?

NTM Bích Hoà: Có thể nói đó là một sự nỗ lực và chút may mắn. Trong gia đình, tôi mong mình là một người vợ, người mẹ không chỉ chăm chút cuộc sống hàng ngày mà còn có thể là điểm tựa chia sẻ những khó khăn, vất vả của người bạn đời, tâm tư của con. Có thể cùng chồng thống nhất định hướng cho con trong chặng đường dài trước mặt.

Đời sống gia đình Số 42 ngày 30/02/2010

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline