Dịch vụ duỗi tóc

Duỗi tóc là gì?

Duỗi tóc là một kỹ thuật tạo kiểu tóc có liên quan đến việc làm phẳng và thẳng cấu trúc của tóc để làm cho tóc mượt và mịn, các sợi tóc sắp xếp hợp lý, và có kiểu dáng đẹp. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt hay hơi nước, như dùng loại kẹp tóc duỗi chuyên dụng và lược nóng, kẹp định hình tóc bằng nhiệt hoặc dùng hóa chất như các loại mỹ phẩm duỗi tóc của Nhật Bản,Hàn quốc hoặc thuốc duỗi tóc đặc trưng cho các loại tóc xoăn Brasil. Ngoài ra, một số dầu gội đầu và gel tóc có thể giúp để làm cho tóc thẳng tạm thời. Phụ nữ các nước Đông Nam Á thường ưa chuộng duỗi tóc như một phương pháp làm đẹp, như tại Hàn quốc, Nhât bản, Philipine,…

Máy duỗi kẹp tóc thẳng và lược nóng, chỉ có thể tạm thời thay đổi kết cấu của tóc, trong khi các hoạt chất và các phương pháp khác có thể làm thay đổi vĩnh viễn cấu trúc của tóc, mặc dù sự phát triển tóc mới không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, việc lạm dụng hóa chất nhiều cũng có thể dẫn đến những nguy cơ khác nếu thực hiện không đúng phương pháp hoặc sử dụng những loại mỹ phẩm kém chất lượng. Ngoài ra những loại mỹ phẩm rẻ tiền ,hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể làm ảnh hưởng về sức khỏe, tổn hại da đầu và làm rụng tóc.

Làm tóc thẳng bằng cách sử dụng máy kẹp nhiệt để thực hiện duỗi tóc bằng tác động vật lý và tác dụng của thuốc duỗi tóc chuyên dụng đã có một lịch sử lâu dài trong việc làm tóc, đã được các phụ nữ và nam giới ưa chuộng để thay đổi trạng thái hiện tại cho mái tóc của họ trở nên mềm mại và thẳng hơn.

Quy trình duỗi tóc thẳng

Một quy trình duỗi tóc có thể bao gồm 9 công đoạn:

– Gội đầu sạch: Không dùng dầu gội

– Sấy cho tóc còn hơi ẩm

– Bôi keo hay thuốc duỗi: Nên chọn thuốc có xuất xứ rõ ràng, không chứa các độc tố và bôi cách da đầu ít nhất 1.5 cm. Khi bôi thuốc xong phải xịt một dung dịch cân bằng độ pH 5.5

– Xả tóc

– Kẹp tóc thẳng : Phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

– Bôi thuốc dập: Thường là xịt thêm dung dịch dưỡng ẩm và chống quéo cũng như cân bằng độ pH.

– Xả tóc và sấy khô

– Kẹp sơ lại

– Bôi một lớp nước dưỡng

Sau 2 ngày mới nên gội đầu, và trong 10 ngày đầu tránh dùng dầu gội đầu có chất tẩy sạch nhiều.

Để có một mái tóc duỗi thẳng, mềm mượt, chọn mỹ phẩm là một vấn đề rất quan trọng. Ngoài việc chọn được loại thuốc duỗi có chất lượng cao, tay nghề của thợ làm đầu cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả duỗi tóc.

Duỗi tóc thời trang

Xu hướng thời trang tóc hiện nay luôn thay đổi cũng như mốt thời trang, một mái tóc suôn mềm, thẳng mượt rất phù hợp với gương mặt người Á Đông.

Duỗi tóc là một phương pháp giúp tóc thẳng một cách lâu bền để có thể dễ dàng chải bới những kiểu tóc như ý muốn. Nó có thể làm thay đổi hình dáng của tóc, đặc biệt là với tóc xoăn quá độ.

Duỗi tóc là một công việc phức tạp, phải do một người thợ có hiểu biết cặn kẽ về đặc điểm của tóc và kỹ năng thao tác thật chuyên nghiệp thực hiện thì mới đem lại hiệu quả cao. Kết quả như ý có được sau khi duỗi là nhờ vào khả năng quan sát hoặc cảm nhận của người thợ làm tóc. Qua đó, họ hiểu được tình trạng của tóc, khả năng thẩm thấu, đàn hồi hoặc mức độ hư hại của tóc nếu có. để có thể điều tiết thời gian và lượng thuốc thực hiện. Vận dụng kỹ năng phân tích thật chính xác là yếu tố rất quan trọng, cần thiết trước khi thực hiện công việc.

Lưu ý khi duỗi tóc

Trước khi duỗi: Nếu tóc quá khô và hư, không nên duỗi ngay mà trước hết phải dưỡng tóc cho khỏe bằng các sản phẩm hổ trợ như dầu hấp, bổ sung huyết thanh Keretin đặc trị để làm tăng độ đàn hồi cho tóc. Không nên duỗi tóc ngay sau khi uốn hoặc nhuộm. Thời gian tối thiểu giữa hai lần uốn – duỗi, nhuộm – duỗi là 15 ngày.

Sau khi duỗi: Không nên vò tóc khi gội đầu. Hạn chế tiếp xúc với những loại dầu gội trị gàu. Không nên uốn, nhuộm tóc sau khi duỗi ít nhất là 10-15 ngày. Sau khi duỗi tóc, không nên sử dụng dầu gội trong vòng 5-7 ngày và không cột, vén tóc sau vành tai.

Thẩm mỹ viện Bích Hòa hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức làm đẹp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline